Top Banner Ads
TRANG CHỦ DỊCH VỤ GIỚI THIỆU KHÁCH HÀNG SEALAW GROUP LIÊN HỆ
  
Statistics
Online: 124
Visiter today: 564
Total: 4,001,061
Our Partners
Sealaw
luat su Dong Nam A
Thu no viet nam
cong chung viet nam
Hội bảo trợ tư pháp
dich vu giay phep
Trang chủ > Dịch vụ > Vụ việc thực tiễn xử lý
Xâm phạm nhãn hiệu nổi tiếng, bị thua kiện
“Tòa buộc Công ty Cổ phần Thương hiệu Quốc tế (Interbrand JSC) chấm dứt sử dụng tên viết tắt có chứa nhãn hiệu Interbrand.

Bị đơn phải đổi phần tên viết tắt thành một tên khác không chứa nhãn hiệu Interbrand hoặc một dấu hiệu khác tương tự với nhãn hiệu Interbrand của Interbrand Group”.

TAND TP.HCM vừa chấp nhận toàn bộ yêu cầu của phía nguyên đơn là Interbrand Group (địa chỉ ở Anh) với nội dung như trên. Theo tòa, phán quyết trên nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho Interbrand Group và ngăn chặn hành vi xâm phạm trong tương lai.

Trước đó, trình bày với tòa, nguyên đơn cho biết Interbrand Group ra đời vào năm 1974 ở London, nổi tiếng trong lĩnh vực định giá, sáng tạo và quản trị tài sản thương hiệu. Nguyên đơn định giá thương hiệu cho hơn 4.000 thương hiệu hàng đầu tại Mỹ, Anh, Úc, Hong Kong, Nhật Bản... Hằng năm, nguyên đơn còn phối hợp với tạp chí Business Week phát hành Bảng xếp hạng 100 thương hiệu mạnh nhất thế giới (The best Global Brand’s).

Năm 2006, nhãn hiệu Interbrand được công nhận là nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam. Công ty bị đơn đã sử dụng nhãn Interbrand trong nhiều sự kiện dù nguyên đơn nhiều lần yêu cầu chấm dứt việc vi phạm. Vì bị đơn không hợp tác nên nguyên đơn đành phải kiện ra tòa nhờ phân xử…

Thụ lý vụ án, tòa không hòa giải được vì phía bị đơn vắng mặt không lý do, cũng không có văn bản giải trình hay có yêu cầu gì gửi tòa. Vì vậy, tòa cho biết sẽ xem xét các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án. Bị đơn phải chịu trách nhiệm về việc tự khước từ tham gia tố tụng và không cung cấp chứng cứ cho tòa.

Tại phiên tòa vừa qua, HĐXX nhận định Interbrand Group đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Interbrand. Đây là nhãn hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực định giá và tư vấn xây dựng thương hiệu. Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế có nhiều ngành nghề cùng lĩnh vực với nguyên đơn, trong đó có hoạt động quảng bá, định giá và xây dựng thương hiệu. Việc bị đơn sử dụng tên viết tắt là Interbrand JSC sẽ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về chủ thể kinh doanh, hoạt động kinh doanh, vi phạm nhãn hiệu đã đăng ký của Interbrand Group…

PHƯƠNG LOAN


(Source: http://phapluattp.vn)
[ Back ]
OTHER
Vincom kiện Vincon nhái tên: Khó chứng minh sự xâm phạm (27/2/2015)
Lật tẩy hành vi xâm phạm nhãn hiệu đang được bảo hộ (27/2/2015)
LEGO chưa đăng ký bảo hộ kiểu dáng sản phẩm tại Việt Nam (27/2/2015)
CHẤM DỨT HAY BỊ XỬ LÝ ? (27/2/2015)
Petrolimex yêu cầu xử lý vi phạm quyền sở hữu nhãn hiệu (27/2/2015)
VỤ XÂM PHẠM NHÃN HIỆU RED BULL (27/2/2015)
VỤ XỬ PHẠT XÂM PHẠM QUYỀN NHÃN HIỆU MISS SÀI GÒN (27/2/2015)
Tư vấn Online
luatsudongnama   luatsudongnama
Our Partners
VCOP phải
mau van ban
dich vu thu no
Lien doan luat su Viet nam
Debt collection
Trong tai thuong mai viet nam
ô mai ba thu
danh bạ luật sư việt nam
Hướng dẫn xử lý xâm phạm nhãn hiệu, sáng chế, kiểu dáng