Top Banner Ads
TRANG CHỦ DỊCH VỤ GIỚI THIỆU KHÁCH HÀNG SEALAW GROUP LIÊN HỆ
  
Statistics
Online: 110
Visiter today: 570
Total: 3,996,023
Our Partners
Sealaw
luat su Dong Nam A
Thu no viet nam
cong chung viet nam
Hội bảo trợ tư pháp
dich vu giay phep
Trang chủ > Dịch vụ > Vụ việc thực tiễn xử lý
Rượu Men’s Hà Nội nhái nhãn hiệu của rượu Men’Vodka
Liên quan đến vụ việc Chi cục QLTT Đà Nẵng phát hiện hơn 7.290 chai rượu lậu mang nhãn hiệu Men’s Hà Nội, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa công bố kết luận giám định sở hữu công nghiệp về sản phẩm này.
Theo kết luận số NH092 – 14TC/KLGĐ, “dấu hiệu “Men’s” và hình gắn trên vỏ chai rượu loại 500 ml, vỏ thùng đựng rượu được sản xuất và đóng chai tại Công ty TNHH CB thực phẩm Đại La (địa chỉ: CN Cao – Cổ Nhuế - Từ Liêm – Hà Nội và H58 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) là yếu tố xâm phạm quyền (quy định tại Điều 11, Nghị định 105/2006 sửa đổi) đối với Nhãn hiệu được bảo hộ theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 8536 (cho sản phẩm rượu Men’Vodka) của Công ty cổ phần rượu bia nước giải khát Aroma”.

   Tương tự, dấu hiệu “Men’s và hình” gắn trên vỏ chai rượu 300 ml, vỏ thùng đựng rượu” của Công ty TNHH CB thực phẩm Đại La cũng vi phạm quy định này.

   Theo bà Hoàng Thị Thu Giang – Đại diện của Công ty cổ phần rượu bia nước giải khát Aroma cho biết, trước thông tin phản ánh của khách hàng về sản phẩm rượu Rượu Men’s Hà Nội có hành vi làm nhái và vi xâm phạm nhãn hiệu rượu Men’Vodka, công ty đã phối hợp với Chi cục QLTT Đà Nẵng làm rõ hành vi này.

   Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và uy tín của sản phẩm rượu Men’Vodka, công ty đã đề nghị Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) giám định về sở hữu công nghiệp đối với các yếu tố vi phạm. Kết quả giám định cho thấy, Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đại La đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu hàng hoá của Công ty cổ phần rượu bia nước giải khát Aroma là nhãn hiệu đã được Cục SHTT cấp văn bằng bảo hộ.

   Cũng theo bà Giang, Công ty TNHH CB thực phẩm Đại La đã từng có hành vi làm hàng nhái và đã bị Chi cục QLTT TP. Hồ Chí Minh xử phạt hành chính. Địa chỉ đóng chai sản phẩm rượu Men’s Hà Nội là CN Cao – Cổ Nhuế - Từ Liêm – Hà Nội và H58 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh đều là địa chỉ ảo. Không có địa chỉ CN Cao – Cổ Nhuế - Từ Liêm – Hà Nội tồn tại trên thực tế. Địa chỉ H58 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh không có cơ sở sản xuất hoặc đóng chai bất kỳ sản phẩm rượu nào.

   Ông Nguyễn Hữu Cẩn – Phó viện trưởng Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và công nghệ) cho biết, cơ sở dữ liệu về nhãn hiệu do Cục Sở hữu trí tuệ quản lý, Công ty thực phẩm Đại La không có nhãn hiệu nào được bảo hộ và không được Công ty cổ phần rượu bia nước giải khát Aroma cho phép (cấp li-xăng) sử dụng nhãn hiệu số 85346. Như vậy, Công ty thực phẩm Đại La đã cố tình sử dụng nhãn hiệu không được bảo hộ tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đối chứng (nhãn hiệu số 85346 cho sản phẩm rượu Men’Vodka). Việc làm này là bất hợp pháp.

   Ngoài Men’s Hà Nội, trên thị trường còn có một số sản phẩm khác nhái nhãn hiệu Men’Vodka hoặc cố tình đặt tên thương hiệu gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

   Để đảm bảo không mua phải hàng nhái, khi mua rượu Men’Vodka, khách hàng nên tra cứu bằng tin nhắn xác thực hàng hoá bằng SMS để truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên tem chống hàng giả của rượu Men’Vodka của Công ty cổ phần rượu bia nước giải khát Aroma hoặc gọi đến đường dây nóng của Công ty để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm.

   Được biết, Công ty Cổ phần Rượu bia nước giải khát Aroma đã làm đơn khởi kiện Công ty TNHH CB Thực phẩm Đại La lên Toà án và đã thực hiện việc gửi đơn đến Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các cơ quan chức năng liên quan, yêu cầu làm rõ những hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ có tổ chức và có hệ thống của Công ty TNHH CB Thực phẩm Đại La để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Quang Huy TH

(Source: langson.gov.vn)
[ Back ]
OTHER
Xâm phạm nhãn hiệu nổi tiếng, bị thua kiện (27/2/2015)
Vincom kiện Vincon nhái tên: Khó chứng minh sự xâm phạm (27/2/2015)
Lật tẩy hành vi xâm phạm nhãn hiệu đang được bảo hộ (27/2/2015)
LEGO chưa đăng ký bảo hộ kiểu dáng sản phẩm tại Việt Nam (27/2/2015)
CHẤM DỨT HAY BỊ XỬ LÝ ? (27/2/2015)
Petrolimex yêu cầu xử lý vi phạm quyền sở hữu nhãn hiệu (27/2/2015)
VỤ XÂM PHẠM NHÃN HIỆU RED BULL (27/2/2015)
VỤ XỬ PHẠT XÂM PHẠM QUYỀN NHÃN HIỆU MISS SÀI GÒN (27/2/2015)
Tư vấn Online
luatsudongnama   luatsudongnama
Our Partners
VCOP phải
mau van ban
dich vu thu no
Lien doan luat su Viet nam
Debt collection
Trong tai thuong mai viet nam
ô mai ba thu
danh bạ luật sư việt nam
Hướng dẫn xử lý xâm phạm nhãn hiệu, sáng chế, kiểu dáng